Phòng Tổ chức - Hành chính quản trị

1. Cơ cấu tổ chức

Hình ảnh 1: Cán bộ, viên chức và người lao động

phòng Tổ chức - Hành chính, quản trị

Tổng số cán bộ, viên chức và người lao động: 13 người.

- Trưởng phòng: 01 người

- Cán sự: 01 người

- Kỹ sư: 01 người

- Nhân viên kỹ thuật: 02 người

- Văn thư: 01 người

- Bảo vệ: 04 người

- Lái xe: 02 người

- Y công: 01 người

2. Hoạt động chuyên môn

Nhiệm vụ của phòng Tổ chức – Hành chính, quản trị:

- Căn cứ vào nhiệm vụ chung của bệnh viện, hàng năm phòng lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân lực, đào tạo cán bộ, tổ chức tuyển dụng viên chức trình Giám đốc xét duyệt và tổ chức thực hiện.

- Tổ chức thực hiện công tác quản lý cán bộ, quản lý hồ sơ cán bộ, thong kế báo cáo theo quy định.

- Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa phòng, trình giám đốc bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.

- Tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quan hệ chặt chẽ với các tổ chức đảng, chính quyền địa phương để phối hợp công tác trong công việc có liên quan.

- Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành Y tế đối với cán bộ, viên chức và người lao động.

- Phối hợp với các đoàn thể quần chúng tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị, chính sách, văn hóa, ngoại ngữ để nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ.

- Nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của CBVC trong Bệnh viện đề xuất với Giám đốc xem xét, giải quyết…..

Nhiệm vụ của Tổ Bảo vệ:

- Phối hợp với công an phường, thành phố nắm bắt tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội nơi Bệnh viện đứng chân đề xuất với Giám đốc Bệnh viện xây dựng nội quy bảo vệ cơ quan, kế hoạch, biện pháp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong Bệnh viện.

- Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật và hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ của công an tỉnh Thái Nguyên để phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn những vị phạm nội quy bảo vệ cơ quan. Kịp thời đề xuất với Giám đốc biện pháp xử  lý.

- Làm nòng cốt trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong Bệnh viện. Phối hợp với các khoa, phòng trong Bệnh viện tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho CBCC, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách của Bệnh viện.

- Thực hiện các quy định về công tác PCCC, giữ trìn trật tự công cộng và quản lý vũ khí, vật  liệu nổ, chất dễ cháy, chất độc hại... nếu có.

- Trực tiếp tổ chức kiểm soát người ra vào Bệnhviện. Khi có vụ việc xảy ra như: cháy, nổ, tại nạn, gây rối trật tự công cộng... trong Bệnh viện phải tổ chức bảo vệ hiện trường, cấp cứu nạn nhân, bắt người phạm tội quả tang, bảo vệ cán bộ cơ quan thực hiện nhiệm vụ và báo cáo lãnh đạo Bệnh viện, cơ quan công an biết chỉ đạo thực hiện.

3. Hoạt động khác

Phòng tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Bộ, ngành, tỉnh, các đoàn thể trong Bệnh viện phát động.

4. Định hướng, phát triển

- Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, chức năng theo hướng chuyên môn hóa, có sự phân công, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ.

- Xây dựng đội ngũ viên chức, nhân viên có trình độ chuyên môn vững, trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng với yêu cầu của Bệnh viện tuyến huyện.

- Từng bước hiện đại hóa hoạt động thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhân sự.

- Tham mưu cho Ban Giám đốc về cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực của Bệnh viện.