Phòng tài chính - kế toán

Thông tin

Từ 03 tháng 12 năm 2015 tổ tài vụ được tách ra từ phòng TCHC-QT từ đó Phòng Tài chính – Kế toán hình thành và ra đời nhằm đảm bảo các hoạt động tài chính phục vụ cho công tác quản lý của Bệnh viện.
1. Cơ cấu tổ chức: Tổng số cán bộ của phòng là 06 người: trong đó biên chế: 05, Hợp đồng dài hạn: 01.
     - Cử nhân kế toán: 04
     - Trung cấp kế toán: 01
     - Thủ quỹ: 01

Trưởng phòng: Cử nhân Trần Thị Phượng

Tập thể nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán

2. Chức năng nhiệm vụ:

Phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.
1. Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành và kế hoạch công tác của bệnh viện, lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
2. Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
3. Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác, tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
4. Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác, kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.
5. Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
6. Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán đúng theo quy định.
7. Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.
 Lập dự toán thu - chi ngân sách nhà nước hằng năm, tính toán và phân bổ định mức chi tiêu cho các mặt hoạt động của bệnh viện. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc về các báo cáo tài chính về toàn bộ công tác kinh tế tài chính phát sinh của bệnh viện.
-  Xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị, kiểm tra tình hình thu - chi tài chính trong bệnh viện về các hạng mục như mua sắm, sửa chữa ….
- Tính toán và chi trả lương, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ về BHYT, BHXH cho cán bộ, công nhân viên.
- Trích nộp các khoản thuế, phí, lệ phí phải nộp của bệnh viện và cá nhân theo quy định.
- Tổ chức công tác tài chính - kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định nhà nước hiện hành.
- Định kỳ thực hiện các báo cáo tài chính như: Quyết toán kinh phí hoạt động, báo cáo tổng hợp kiểm kê tài sản hằng năm, báo cáo thu nộp tiền mặt, hạn mức kinh phí, tiền gửi ngân hàng, báo cáo thu viện phí và thanh toán BHYT …;
- Tổ chức và quản lý công tác thu viện phí, BHYT, yêu cầu và các nguồn dịch vụ.
 Tổ chức bảo quản, lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo chế độ quy định của pháp luật.
- Tổng hợp tình hình tài chính, phân tích kết quả kinh phí hoạt động của bệnh viện, tiền lương và các khoản thu nhập của cán bộ, công nhân viên.
3. Kết quả công tác và thành tích:
Tuy phòng mới thành lập nhưng trong suốt quá trình hoạt động phòng Tài chính - Kế toán là một khối đoàn kết thống nhất, điều đó giúp cho phòng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt tập thể lao động tiên tiến, cá nhân tiên tiến.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Bệnh viện có hiệu quả.
 Phối hợp tốt giữa các khoa phòng, chấp hành nghiêm túc các quy định về quản lý tài chính và quy chế chuyên môn của cơ quan.
 4. Định hướng phát triển.
Tham mưu với Ban giám đốc, thu hút các nguồn lực đầu tư cho cơ sở vật chất trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.
Tăng thu tiết kiệm chi nâng cao thu nhập cho viên chức, người lao động trong đơn vị.
Xây dựng định mức chi tiêu hợp lý nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí.
Hoàn thiện dần từng bước về con người và cơ sở vật chất để ngày càng làm tốt hơn nhiệm vụ chức năng của mình.
Hưởng ứng nhiệt tình các  phong trào do Bệnh viện phát động.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính, công tác hạch toán kế toán.
Thực hiện tốt quy tắc ứng xử, thực hiện tốt 12 điều y đức.
5. Một số hình ảnh hoạt động của phòng

Thanh toán viện phí tại khu Khám bệnh

Tham gia hội thi nữ công giỏi

Đối tác liên kết