Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập vào từ năm 2016. Khoa có chức năng nhiệm vụ xử lý dụng cụ y tế và giặt là các đồ vải phẫu thuật cũng như đồ vải bệnh nhân… nhằm phục vụ người bệnh trước – sau sinh, trước – sau phẫu thuật trong bệnh viện. Khoa thực hiện nhiệm vụ theo hướng dẫn thông tư số 18/ 2009/ TT- BYT ngày 14/10/2009 của Bộ y tế.
I. Cơ cấu tổ chức:

- Nhân lực: 11 cán bộ trong đó:
   + Phó trưởng khoa: Dược sỹ Chuyên khoa I Hoàng Minh Vũ
   + Cán bộ khác: 10

II. Chức năng, nhiệm vụ:

a) Chức năng: Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn có trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.

b) Nhiệm vụ:

- Giám sát mọi thành viên trong bệnh viện thực hiện kỹ thuật vô khuẩn, vệ sinh khoa phòng.

- Xây dựng quy trình xử lý y dụng cụ, xử lý chất thải cho các khoa lâm sàng.

- Giám sát xử lý chất thải trong toàn bệnh viện.

- Khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế và đồ vải cho toàn bệnh viện và giao đến các khoa lâm sàng.

- Giám sát môi trường bệnh viện sạch, đẹp.

- Kiểm tra môi trường các khoa trọng điểm (Phòng mổ, Hồi sức, Sơ sinh, …).

- Khoa được trang bị đủ phương tiện, lập kế hoạch cung ứng đầy đủ dụng cụ và đồ vải cho phẫu thuật. Giữ gìn tài sản, dụng cụ, đồ vải hóa chất để hoàn thành nhiệm vụ.